Tin Tức


Vũ Nhôm có tài liệu mật để phanh phui vụ bắt cóc Trịnh Xuân

Cập nhật lúc 05/01/2018 10:01

Vũ Nhôm có tài liệu mật để phanh phui vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

   

 

Vũ Nhôm người đã mang theo tài liệu mật để phanh phui vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Ông hiện đang kẹt tại Singapore vì phía VN cho rằng hộ chiếu của ông là giả. Phía Singapore chưa nói gì về điều này.

 


Công an và Phan Văn Anh Vũ


 

 

Sĩ quan tình báo Tổng Cục 5 Việt Nam Phan Văn Anh Vũ, đã bị tạm giữ tại Singapore từ hôm thứ Năm, 28 tháng 12, và muốn khai báo với cảnh sát Đức về kẻ chủ mưu bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 tháng 7, 2017.

 

Trước đó, ngày 21 tháng 12, Phan Văn Anh Vũ xuất cảnh Singapore. Đây là chuyến xuất cảnh trong nhiều chuyến đi của Phan Văn Anh Vũ đến Singapore.

 

Nhận được tin Vũ xuất cảnh, cơ quan an ninh điều tra A92 bất ngờ trong cùng ngày ập đến khám xét nhà Phan Văn Anh Vũ vào lúc chiều tối, đến sáng hôm sau ngày 22 tháng 12, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An ra lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ vì tội '' tiết lộ bí mật quốc gia.”

 

Ngày 28 tháng 12, Phan Văn Anh Vũ xuất cảnh khỏi Singapore sang Malaysia. Tại cửa khẩu bên Malaysia, hải quan Singapore đã giữ Vũ lại vì lý do hộ chiếu có vấn đề.

 

Cơ quan an ninh Việt Nam đã dùng biện pháp kỹ thuật và thông báo cho Singapore hộ chiếu Vũ đang dùng là hộ chiếu giả. Mặc dù Vũ đã dùng hộ chiếu này ra vào Singapore nhiều lần. Hiện nay an ninh Việt Nam đang dùng những thủ đoạn trái pháp luật như làm hồ sơ giả của tội danh khác để đòi Singapore cho dẫn độ Vũ về Việt Nam.

 

Sau khi có thông tin về việc Phan Văn Anh Vũ đang bị tạm giữ tại Singapore hôm thứ Năm với lý do “có vấn đề về hộ chiếu,” tới ngày Chủ Nhật, Phan Văn Anh Vũ vẫn chưa được trả lại tự do, nhiều khả năng cộng sản Việt Nam đang cố gắng thương thảo với Singapore để hy vọng dẫn độ được ông Phan Văn Anh Vũ về Hà Nội.

Một nguồn tin cho biết thêm “ngoài vị luật sư người Singapore đang trực tiếp bảo vệ quyền lợi pháp lý cho ông Phan Văn Anh Vũ tại nơi bị tạm giữ, vợ ông Phan Văn Anh Vũ đã có văn bản yêu cầu một luật sư giỏi của Đức đứng ra bảo vệ và tranh tụng cho trường hợp của Sĩ Quan Tình Báo Tổng Cục 5 này trên lãnh thổ Đức và quốc tế.”Hộ chiếu của Phan Văn Anh VũSự việc trở nên nghiêm trọng khi thông tin từ một người bạn của ông Phan Văn Anh Vũ, hiện cũng đang ở Singapore xác nhận, “Ông Phan Văn Anh Vũ đã ra đi và mang theo nhiều tài liệu mật, trong đó chủ yếu là hồ sơ và các bằng chứng về đường dây tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức hôm 23 tháng 7 cùng kẻ chủ mưu vụ này. Ông ấy muốn gặp trực tiếp Cảnh Sát Điều Tra và Viện Công Tố Liên Bang Đức để cung cấp các thông tin về trường hợp bắt cóc, đưa những kẻ phạm tội trên lãnh thổ Đức ra ánh sáng.”

 

Cũng nguồn tin này cho biết, “Luật sư Đức hiện đã nhận giấy ủy quyền và gửi văn bản tới Đại Sứ Quán Đức ở Singapore để yêu cầu can thiệp, cho phép đưa Phan Văn Anh Vũ về Đức để phục vụ công tác điều tra với danh nghĩa là một nhân chứng quan trọng.”

 

Một người bạn khác của ông Vũ tại Đức tiết lộ thêm “ông Phan Văn Anh Vũ chính là Sĩ Quan Tình Báo, với vai trò đứng đầu một số công ty bình phong của Bộ Công An Việt Nam đã trực tiếp cung cấp cho Tổng Cục 5 toàn bộ tài chính, hậu cần cho việc điều tra, thăm dò và tổ chức bắt cóc chớp nhoáng ông Trịnh Xuân Thanh.”

 

Phía cơ quan An ninh Đức đã tiếp nhận hồ sơ cùng thông tin về nhân chứng Phan Văn Anh Vũ. Chuyên án điều tra (LKA1) về vụ Trịnh Xuân Thanh đã có biện pháp nghiệp vụ phù hợp trong thời gian ngắn tới đây.

 

 

(Nguồn Thời Báo.de)

 

 

 

Cảm nhận