Cộng Đồng


VẠCH MẶT CÁI CỘNG ĐỒNG TỰ XƯNG ARIZONA

Cập nhật lúc 03/08/2017 01:55

VẠCH MẶT CÁI CỘNG ĐỒNG TỰ XƯNG ARIZONA

Nguyên Minh

 

 

 

- Thưa Tiến sĩ Vũ Đức Dũng (David Vũ), Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Arizona (Cộng Đồng Tự Xưng Arizona - CĐTX)

- Thưa quý bà con,

 

Có lẽ cái nóng lên xuống thất thường tại Arizona nên CĐTX mới đẻ ra được cái “Thư Lên Tiếng” làm bà con ta phải bịt mũi muốn ngộp thở!

 

Nguyên Minh xin được có vài lời thưa với Tiến sĩ Vũ Đức Dũng và quý bà con, bởi vì cái thư “ấy” có những điểm mà CĐTX cố tình méo mó, tung hỏa mù nên Nguyên Minh phải lên tiếng lần nữa, có đầu có đuôi nếu không bà con không hiểu “mớ bòng bong” đó là gì:

 

Đầu tiên chúng tôi lên tiếng vì việc làm sai trái bắt nguồn từ cô Lâm Bình tố giác việc bê bối trong cuộc thi HHPN và Thi Vua Đầu Bếp do đám CĐTX tổ chức, chú LHU và cô TM lên tiếng ủng hộ cô Lâm Bình.  Ông Lý Nguyễn và anh Juan Đinh lên tiếng khi phe CĐTX phỉ báng lá cờ vàng, nhục mạ tập thể VNCH mà đằng sau vụ này không ai khác hơn là đám CĐTX (Xin xem dẫn chứng bên dưới). Các vị trên đây đều không có quan hệ với nhau, và chúng tôi không có ai trong Cộng Đồng NVQG như lời xuyên tạc của đám CĐTX tố cáo.
 

Đừng hiểu một cách không đúng đắng đây là sự đấu đá giữa 2 cái Cộng Đồng, điều này sai, vì xuyên suốt từ đầu đến giờ bên phía Cộng Đồng NVQG chưa hề lên tiếng.

 

Ở đây Nguyên Minh cần nói cho rõ:

 

Thứ nhất:  

Trong các bài viết Nguyên Minh tôi chỉ đề cập đến vấn đề mình quan tâm và có liên quan.  Xin Tiến sĩ Vũ Đức Dũng đừng có đập nhập chuyện chú Lý Nguyễn và chú Uy là một, hai vấn đề khác nhau. Chuyện cô TM là chuyện của cô TM, đừng dựng chuyện nói tôi dùng Thằng Bờm AZ để bênh vực cho TM và chúng tôi thuộc phe Cộng Đồng NVQG Arizona.  Chuyện quý vị có tự đội nón cối hay không đó là chuyện của Cộng Đồng NVQG nhận định, của 16 Hội Đoàn, trong đó có đến 3 tổ chức chính trị là Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Đảng và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, còn ban Điều Hành Cộng Đồng NVQG toàn là những vị khoa bảng họ có thừa khả năng để giải quyến mọi vấn đề, họ đâu có nhờ đến tôi đừng có gán ghép bậy bạ như thế.

 

Thứ hai:

Chúng tôi không quen làm việc theo kiểu “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách” của loại “đỉnh cao trí tuệ” vì nếu có sai trái thì đổ thừa “Tập Thể” chịu trách nhiệm rồi tự kiểm điểm là huề cả làng.  Đang ở xứ Hoa Kỳ, hãy làm việc theo nguyên tắc của xứ Tự Do nhá, cũng giống như bài báo trước đây “Cộng Đồng Tự Xưng tại Arizona”.  Nguyên Minh tôi đặt vấn đề với Chủ tịch Ban Điều Hành của cái CĐTX Vũ Đức Dũng, là người chịu trách nhiệm chính.

 

Thưa TS. Vũ Đức Dũng (David Vũ),

Trình độ học vị Tiến sĩ của Ông mà không hiểu nghĩa “Đâm bì thóc, thọc bì gạo” là gì ư?  Đây là điều tôi lấy làm lạ bởi vì TS không phải thuộc thế hệ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ.  Cái đám CĐTX của quý vị dựng chuyện nhục mạ tôi à?  Hành động nào mà gọi là “Đâm bì thóc, thọc bì gạo”?  Nếu cần, tôi đường đường chính chính đặt vấn đề, thí dụ trong việc này nêu đính danh Tiến sĩ Vũ Đức Dũng nói chuyện.  Vả thẳng vào mặt mấy đứa hổn hào, mất dạy, vô văn hóa, vô giáo dục chứ không “đi đâm thọc”, đó là cách hành xử của Nguyên Minh!  Quý vị đừng quên rằng bài viết của tôi không phải đi chửi lộn với đám “hồ lốn” của quý vị, bài viết còn dành cho trên 50.000 độc giả Thằng Bờm AZ của chúng tôi nữa.

 

Cái gì mà chụp mũ “nón cối” cho cái CĐTX?

 

Quí vị giải thích thế nào bằng chứng rõ ràng là quí vị đánh phá CĐNVQG:

 

- Phỉ báng lá cờ vàng gọi là “cờ ba que”, sỉ nhục nhục quý vị Cựu Quân Nhân QLVNCH chính vì thế mà Ông Juan Dinh phải lên tiếng.
- Nêu đích danh Cộng Đồng NVQG Arizona chửi: “ .... đám chó dại (Cha Chú) mang danh Cộng Đồng NVQG ngu dốt tại TB Arizona ...”

 

Những lời lẽ đó chính “thánh chửi” tố ngược do chính HHPN Jenny Quyên Phan cung cấp (Xem bài “Những lời qua lại của Jenny Quyên Phan ...” Attach) Jenny Quyên Phan có uống cả lít mật gấu cũng không dám tự nhiên đưa dữ kiện như thế cho “thánh chửi”, bộ giỡn mặt với các đảng phái đấu tranh và gần một chục hội thuộc QLVNCH có mặt tại Arizona sao?

Quý vị không thể chối cãi là không đứng đằng sau HHPN Jenny Quyên Phan, mụ đàn bà “Vô giáo dục” (cũng “tự xưng” như cái CĐ Tự Xưng vậy).

 

Dưới đây là bằng chứng anh Phương Tùng đưa ra để mọi người thấy đích thị cái CĐTX của quý vị núp trong đáy quần của HHPN Jenny Quyên Phan mà quí vị đã dàn dựng ra đánh phá Cộng Đồng NVQG Arizona.

Attach: (PDF- “Những lời qua lại của Jenny Quyên Phan...” của Phương Tùng gởi ra)

 

Đây là những trích đoạn trong cái PFD của Phương Tùng gởi ra, chứng minh rằng cái đám CĐTX chính là người chủ mưu đánh phá Cộng Đồng NVQG Arizona:

 

... “Những lời qua tiếng lại giữa Hoa Hậu CD Tự Xưng và Phương Tùng đã cho thấy có bàn tay lông lá từ nhóm CD Tự Xưng thọc gậy bánh xe để Phương Tùng đánh phá Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia AZ và gây tai hại đến danh dự của Thanh Mai, tuy Thanh Mai không phải là một thành viên trong Ban Điều Hành CDNVQG ..”  (Email từ Phương Tùng).

 

(Hình 1)

 

(Hình 2)

(Đoạn FB này phóng viên Phương Tùng có chuyển tiếp cho Nhu Holder, Juan Dinh, Ly Nguyen & Ianessa Truong Santibouth)

 

Trong bài “CĐTX Arizona” tôi nêu lên vấn đề “Cái sai của quý vị trong danh xưng” mà ai cũng thấy, sao quý vị gọi là tôi chụp mũ quý vị? Quí vị ăn nói sao đây với bằng chứng từ phóng viên Phương Tùng gởi ra?  Đừng trút hết tội lỗi cho HHPN Jenny Quyên Phan ngu dốt chịu hết trách nhiệm, còn quý vị liên quan thì không biết gì hết? “Cây kim trong bọc trước sau gì cũng lòi ra” rồi há?  “Ai ném đá dấu tay” cũng lộ diện nữa đó phải không?  Nhưng đây là chuyện của Cộng Đồng NVQG thì để họ lo, không dính dáng gì đến tôi.

 

 

Trả lời comment của Jenny Quyên Phan, sau đó được Alex Phan tên khuất mặt (cô hồn) thêm cái lòng thòng bên dưới gởi ra bằng email:

 

(“thằng đầu hói ảo thuật gia”, Ông Trọng Phúc là: “thằng pêđê chủ tịm bánh”, Cô Minh Hà Lê là “bà kỹ su đạo đúc giả đầu đàng”, ...)

 

HHPN của cái CĐTX Jenny Quyên Phan đúng là thứ “vô giáo dục”, “vô văn hóa” (cô ta tự xưng như thế), có nói không, không nói có, đặt điều, bịa chuyện! Nguyên Minh tôi có 2 bài viết: “Chân dung HHPN Jenny Quyên Phan” và “Cộng Đồng Tự Xưng Arizona” không  hề viết lời lẽ như vậy.

 

(Mời quý vị vào www.thangbomaz.com , mục Cộng Đồng Arizona - xem bài viết: Chân dung HHPN Jenny Quyên Phan của cái CĐTX, và bài viết với tựa đề “Cộng Đồng Tự Xưng Arizona)

 

Nhận xét về lời tố cáo của Jenny Quyên Phan & Alex Phan, Nguyên Minh thấy có cái sai mà cũng có cái đúng:

 

“Thằng đầu hói ảo thuật gia”:

 

Gọi TS. Vũ Đức Dũng bằng “thằng đầu hói” thì không nên, nhưng nếu dùng từ “Ảo Thuật Gia” thì rất đúng. Trong bài CĐTX Arizona nêu rõ chính hắn ta là Gian manh, xảo trá, lừa bịp có chứng minh đầy đủ như giành lấy chương trình AGAPÊ của nhà thờ, chương trình y tế của Hội APCA là của CĐTX tổ chức. Buổi họp thường kỳ của hội AAAA do CLB Văn Hóa VN Arizona & Vietname Culture Director tổ chức, buổi họp này do chính chú LHU đứng ra tổ chức, tự bỏ tiền ra mua thức ăn .v.v... vậy mà Ts David Vu khoe khoang khoát loát rằng cũng là của CĐTX tổ chức.

 

Một điều ngoạn mục khác nữa là TS. Vũ Đức Dũng “pháp thuật cao cường” biến cái document copy từ bản gốc của Thống Đốc tiểu bang Arizona gởi cho Cộng Đồng NVQG Arizona thành cái thư “Công Nhận” cái CĐTX.

 

Của người ta mà Tiến sĩ “Hô Biến” một cái thành của mình, đúng là “Ảo thuật gia” tài ba, hay pháp sư “Harry Potter” siêu phàm phải không quý vị? Vậy hãy trao tặng Nickname “Tiến sĩ Ảo Thuật Gia”Vũ Đức Dũng", và khi dùng tiếng Anh thì nickname là “Đót-to Harry Potter David Vu”, Chủ tịch cái CĐTX Arizona.

 

 

“Ông Trọng Phúc là thằng pêđê chủ tịm bánh”:

(Lời HHPN Jenny Quyên Phan và Alex Phan vu cáo do Nguyên Minh viết)

 

 

Trọng Phúc, Phó Chủ tịch Nội Vụ CĐTX

 

 

Ai nói như thế là không chính xác! Trọng Phúc - Phạm Hồng Ân (TP) mang tiếng về tội ấu dâm không phải chỉ với 1 em bé trai, việc đổ bể bị Nhà Thờ cách chức Trưởng ban Thanh Niên, cấm tuyệt không cho tiếp xúc với thanh thiếu niên trong Nhà Thờ nữa, nên nhớ việc cách chức một Trưởng Ban Thanh Niên không phải là chuyện chỉ nói tay đôi giửa hai người mà chối được đâu.

 

Một vụ khác, trong kỳ thi Tuyển Lựa Tài Năng của Đài Arizona Radio TNT tổ chức 2008, lúc đó TP còn là xướng ngôn viên Đài.  Trong kỳ thi lần này, TP làm MC cho cuộc thi. Trọng Phúc đã bị một NAM thí sinh tên là P.N. đến từ Seattle, (Washington) mang số báo danh 120, tố cáo TP đã viện cớ chỉ giúp thí sinh đó chuẩn bị tốt hơn để vào phòng “xách nhiễu tình dục”.  Nam thí sinh P.N. đã cương quyết cự tuyệt nhưng TP vẫn xấn tới sàm sở, sờ mó vào người thí sinh.  Sợ quá thí sinh đã la lên và dọa sẽ gọi Cảnh Sát, lúc đó TP mới chịu ra khỏi phòng!  Sau cuộc thi, thí sinh P.N đã gọi phone báo tin cho Ban Điều Hành Đài TNT và Đài đã lập bản Báo Cáo về sự kiện này trong một buổi họp gồm có Giám đốc Đài cô Lê Vân Thanh Mai, hai Phó Giám đốc đài là bà Trần Chung Dzung và anh Phạm Hoàng Giang.

 

Sau sự kiện này, đương nhiên Đài TNT AZ Radio đã từ chối sự cộng tác của TP trong vai trò xướng ngôn viên (hay nói lịch sự hơn, TP bị tống cổ ra khỏi Đài TNT Radio).  Nhục quá, từ đó đến bây giờ TP đằng sau lưng cô Thanh Mai cứ luôn xuyên tạc nói xấu, kéo bè kéo lũ (một đám “hồ lốn”) chống Thanh Mai.

Trọng Phúc mang tai tiếng về tội “ấu dâm” và “xách nhiểu tình dục” đều xãy ra  với “NAM” thanh thiếu niên, hành vi bệnh hoạn đó của TP đề nghị chúng ta hãy đặt cho TP cái nickname “Tên Biến Thái Trọng Phúc”, Phó chủ tịch của cái CĐTX Arizona.

 

 

“Cô Minh Hà Lê là “bà kỷ sư đạo đức giả đầu đàng”:

 

Xin lỗi người nào nói như thế vậy? Trật lất! Cô Minh Hà chỉ là người ăn nói ngang ngược, bất chấp lý lẽ, nói theo kiểu bình dân là “phang ngang, bửa củi”, Nguyên Minh không dám gọi là vô học thức vì cô khoe có bằng Master of Sciene.

Minh Hà Lê từng nói:

 

- Thành lập Cộng Đồng không cần ai bầu lên hết bởi vì là “Cộng Đồng Sáng Lập”. Bà con có bao giờ nghe danh từ “Cộng Đồng Sáng Lập” chưa? Là cái quái gì vậy?

- CĐTX xáng đoạt chương trình thi HHPN của Cộng Đồng NVQG Arizona thì giải thích rằng do TP tổ chức cho Cộng Đồng NGQG, bây giờ TP nhảy qua CĐTX thì TP cũng có quyền tổ chức (hai điều này có trình bày chi tiết trong bài “Cộng Đồng Tự Xưng Arizona”).

 

Bà kỷ sư ăn nói cái kiểu gì lạ vậy trời? Hình như một người như thế mới “đẻ” ra được một HHPN Jenny Quyên Phan với nickname tự chọn là “HHPN Vô Giáo Dục Jenny Quyên Phan”. Nên nickmane “Phi Giao Ác Phụ” do Phương Tùng gọi Jenny Quyên Phan, nhưng cô ta đã có nickname rồi vậy đề nghị quý bà con hãy trao tặng nickname “Phi Giao Ác Phụ” cho Minh Hà Lê.

 

 

HHPN Jenny Quyên Phan & Chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Arizona do cái CĐTX dàn dựng lên.

 

HHPN Jenny Quy ên Phan

 

Cô HHPN “Vô Giáo Dục” Jenny Quyên Phan là bộ mặt đại diện cho cái CĐTX Arizona, nghe nói Cô cũng đi chùa, tu hành, tụng niệm thường xuyên nhưng tham, sân, si, và nghiệp chướng còn tĩu nặng nên dù Cô có niệm Phật đến cở nào cũng không thể thoát khỏi cỏi trầm luân mà siêu thoát được! Tại sao?

 

Mới đây chúng tôi nghe được (tin tức sốt dẽo, còn nóng hổi) Cô tuyên bố một câu “hết sức rùng rợn” đại ý như sau:

 

“Cô ghét TM, Cô có khả năng làm cho gia đình TM tan nát, vợ chồng phải ly dị. Cô đẹp hơn TM, sau đó cô sẽ giựt chồng TM là một vị Bác sĩ cho TM biết tay”!

- Oh my God! Đương kim HHPN của cái CĐTX Arizona, Chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Nam Arizona (cũng do cái CĐTX dàn dựng ra) lại phát ngôn một cách ngu xuẩn đến độ lời nói này chỉ có ở ...... mấy con điếm!

 

 

Một số luận điệu xuyên tạc của đám bu quanh CĐTX:

 

Cái đám “lòng tong, lục chốt” này thường xuyên chửi bới, xuyên tạc cô Thanh Mai khi có cơ hội. Mỗi khi nghe tiếng một cái "tủm" của cái CĐTX là cả đám nhoi lên (comment & like). Bọn chúng ganh ghét TM vì cho là TM là người có ảnh hưởng nhất và là đầu tàu “run” guồng máy của Cộng Đồng NVQG/AZ mặc dù cô TM không còn nắm giữ chức vụ gì trong CDNVQG/AZ đã 3-4 năm nay. Muốn đánh CDNVQG/AZ thì trước hết phải đánh gục TM. Mấy người này đã quá đề cao cô TM vì nghĩ cô TM có tài điều binh khiển tướng, có thể "xỏ xâu" tất cả những vị lãnh đạo Hội Đoàn, Tổ chức đấu tranh và Hội Đồng Điều Hành trong Cộng Đồng NVQG tại Arizona.

 

+ Bài báo trong Viet Lifestyles in hình bộ đội:

 

Trong một bài viết của Việt Lifestyles nói về ngày Quân Lực 19/6 ca ngợi người chiến sĩ QLVNCH, có in một tấm hình bộ đội. Đây là sự nhầm lẫn, đáng tiếc do thiếu kiểm soát của ban kỷ thuật layout trong lúc cô TM bận đi vacation.Ban Biên Tập Việt Lifestyles đã ra thông báo xin lỗi trên Đài TNT, gửi email và đăng trên website xin lỗi tác giả, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH cùng đọc giả, cũng như cho người đi thu hồi báo đã phân phối ra ngoài.

 

Office Administrator của Bút Tre nhân dịp này lại mừng rơn, nhảy tưng tưng (Like) vổ tay khoái trá chỉ trích cô TM (Báo VLS Magazine) và gán cho cô TM đủ thứ nón cối, lo "chửi người ta mà quên rằng trên đầu mình có một đống rác” (trích câu nói của vị thánh chửi).

Báo Bút Tre trước đây cũng đã từng có sự nhầm lẫn tương tự, in hình Bộ Trưởng Văn Hóa của chính phủ HCM là Lưu Hữu Phước “chần dần” trong bài Kỷ Niệm nghệ sĩ Hữu Phước.

Báo Phượng Hoàng trước đây trong tờ Kỷ Yếu Xuân cũng có bài viết về những “Danh nhân Thế Giới” trong đó nhắc đến HCM là một trong những danh nhân và hết lời ca ngợi HCM.  Đây cũng là một trục trặc kỷ thuật nghề nghiệp. Chủ nhiệm báo Phượng Hoàng lúc đó là bà Nam Phương đã giải quyết bằng cách “đăng cáo lỗi” trên báo và lên Đài Radio xin lỗi, cũng như đi thu hồi báo. Riêng báo Bút Tre với sự cố trên, chỉ đăng cáo lỗi vào số báo tháng sau mà thôi. Trong hai trường hợp trên với hai tờ Bút Tre và Phượng Hoàng, sao không thấy ai gán nón cối cho bà Nam Phương hay cô Mộng Tuyền, chủ nhiệm của hai tờ báo đó?

 

+ Nghị quyết 36:

 

Có điều lạ là những người tố cáo cô Thanh Mai và phụ họa theo chửi bới gán cho cô TM tội thi hành NQ36 tiếp tay cho CS thì những vị ấy không có ai tham gia buổi họp Cộng Đồng hôm đó, mà chỉ toàn nghe theo tin đồn!Một buổi họp có hơn một chục vị Hội Trưởng các hội đoàn, có đủ Đại diện 3 tổ chức đấu tranh như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Đảng và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam mà tất cả đều im thinh thít không ai phản đối cứ để cho cô TM tuyên truyền về NQ36, chuyện hơi lạ rồi đó!Nếu một đồng hương nghe đồn mà biết suy xét thì đây là một tin đồn thiếu tính cách xác thực.

 

Những người này gán cho TM mời ca sĩ VN sang trình diễn cho các show của cô cũng là thi hành nghị quyết 36. Cô TM đâu có đưa cả đoàn văn công CS qua trình diễn trong show của cô đâu. Đầu tiên là cô mời Bảo Quốc, bị cho là văn công CS, hết sức vô lý. Bảo Quốc đã được con gái bảo lãnh sang định cư tại Mỹ mấy năm rồi, bây giờ không chừng đã nhập quốc tịch Hoa Kỳ.Bảo Quốc đi trình diễn khắp nơi có đông đảo người Việt cư ngụ như Orange County (CA), San Jose (CA), Houston (TX), ... không thấy nơi nào chống đối hết thì tại sao một ít người Arizona chửi bới TM cho là mời Bảo Quốc là văn công CS?Từ đó hể thấy TM mời ca sĩ từ VN là đem TM ra đấu tố là thi hành nghị quyết 36?

 

Nhưng đây là chuyện của cô Thanh Mai, cô TM trong tay có Đài Phát Thanh, có 1 tờ báo, Nguyên Minh nghĩ cô TM sẽ không im lặng hoài đâu, cô TM thừa khả năng để tự lo liệu.

 

 

Nhận xét thế trận giữa CĐTX và CĐ NVQG trong thời gian vừa qua:

 

* Trận mở màn CĐTX thắng 1-0!

 

Khi cô Lâm Bình tố cáo sai trái trong việc tổ chức thi HHPN và vua đầu bếp, CĐTX chủ động chiến trường nhờ “thánh chửi” quật lại và tấn công Cộng Đồng NVQG, thoát khỏi lời tố cáo của cô Lâm Bình ngoạn mục! CĐTX thắng 1-0!

 

CĐTX dùng thủ đoạn đánh phá những người chỉ trích việc làm sai trái của mình như: Cô Lâm Bình tố cáo vụ bê bối của cuộc thi HHPN và vua đầu bếp. Cô Thanh Mai, chú LHU ủng hộ cô Lâm Bình can đãm nói lên sự sai trái để cái đám CĐTX sửa đổi cho tốt hơn. Chú Lý Nguyễn, chú Juan Đinh tỏ thái độ bất bình trước việc CĐTX nhờ “thánh chửi” nhục mạ tập thể người Việt Tị nạn Cộng Sản, Quân Lực VNCH và lá cờ vàng. CĐTX vừa đánh phá Cộng Đồng NVQG vừa lái dư luận theo chiều hướng khác, không ai còn quan tâm đế việc bê bối cuộc thi HHPN và vua đầu bếp, thoát nạn!

 

* Trận kế tiếp CĐTX tiếp tục thắng vẻ vang: Thắng 2-0!

 

CĐTX mưu lược chuyển bại thành thắng, làm cho bên phía CĐNVQG “Quân ta hại phe mình”.

 

Trước việc những người ủng hộ lẽ phải mặc nhiên coi như có lợi cho Cộng Đồng NVQG , nhưng những người này “sợ” CĐTX hoặc "vô tư" cho rằng lời của “thánh chửi” không có giá trị nên không cần phải quan tâm mặc dù ai cũng biết “kẻ ném đá dấu tay” không ai khác hơn là CĐTX. Với vẻ mặt “tỉnh bơ” cho rằng đây là việc của Thanh Mai, của Ông LHU, Ông Lý Nguyễn hay Ông Juan Đinh họ không có liên hệ gì hết, thảnh thơi an nhàn “nhẩm xà”.

 

* Trận thứ ba (đến giờ phút này) CĐTX tiếp tục thừa thắng xông lên, thắng như chẻ tre, thắng oanh liệt:  Thắng 3-0!

 

Phía CĐNVQG không dám “hó hé” hoặc “mất hết phong độ” luôn trong thế bị động.

 

* Dự đoán tương lai:

 

Cộng Đồng NVQG Arizona sẽ còn thua CĐTX Arizona nữa, thua dài dài, thua thê thảm nếu chỉ biết co cụm mà không đưa ra một thái độ thích ứng.

 

Mới hôm chủ nhật July 23-2017 tại AZ Casino, tên “Biến Thái TP” hiện diện trong lễ hội Arizona Lions Club, vênh mặt lên làm quan khách danh dự đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam AZ (CĐTX) được nhiều tổ chức, hội đoàn người ngoại quốc vỗ tay rồm rộp hoang nghênh chào đón.

 

Thưa Tiến sĩ “Ảo Thuật Gia” Vũ Đức Dũng, Đót-to Harry Potter David Vu,

(Sở dĩ tui phải đề tên họ, nickname tiếng Việt và tiếng Anh đầy đủ cho phải phép, nếu không sợ “mắc tội” với “quan lớn” bề trên)

Thưa quý bà con,

 

Nghe nói phía CĐTX Arizona chuẩn bị mở cuộc họp báo nhưng sao chờ hoài chưa thấy tăm hơi chi hết vậy? Hay đã tịt ngòi rồi?

 

Còn phía Cộng Đồng NVQG Arizona đã gởi ra thư mời đồng hương và thành viên CĐNVQG gồm 16 Hội Đoàn, Đại diện 3 Đảng Phái chính trị, họp ngày Sunday, August 13-2017, để giãi quyết vụ lùm xùm náo động tập thể người Việt tại AZ do cái đám CĐTX gây ra. Để lấy lại “Phong Độ” Cộng Đồng NVQG cũng có mời tất cả ban Điều Hành của cái CĐTX và đám bậu sậu đến tham dự buổi họp này luôn.

 

Dư luận đồng hương cho rằng:

 

- Một, cái đám CĐTX hèn không dám đến họp.

- Hai, hoặc “hung hăn con bọ xít, chết đến đích còn cay” đến để bị vạch mặt các việc làm sai trái trước đồng hương và dư luận. Mờ mờ thế cờ đang chuyển bại thành thắng từ phía Công Đồng NVQG trong thế “ngựa về ngược”.

 

Nhưng xin quý vị hãy chờ xem đừng vội đưa ra nhận định! Nguyên Minh tôi nhất định sẽ tham dự các buổi họp trên để tường trình cùng quý vị.

 

Xin hẹn gặp lại Tiến sĩ Ảo Thuật Gia Vũ Đức Dũng (Đót-to Harry Potter David Vu) trong các buổi họp này.

 

Trân trọng

Nguyên Minh

Phoenix, July 28-2017

 

 

Cảm nhận