Kinh Tế


Tiền ảo Bitcoin cán mốc mới, xô đổ mọi kỷ lục

Cập nhật lúc 25/10/2017 13:08

Ai cũng cảm thấy chóng mặt vì giá của đồng tiền ảo này. Nhiều chuyên gia đã ra cảnh báo về đồng Bitcoin. Mặc cảnh báo, dân đầu tư vẫn xô tới đồng tiền này, nó vừa tự phá kỷ lục của bản thân khi giá Bitcoin đã vượt mốc 6.000 USD.

Giá Bitcoin vừa tăng vọt lên mức 6.031 USD/Bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số này lần đầu vượt mốc 6.000 USD để đạt mức tăng trưởng hơn 500% chỉ trong năm 2017.

 


Với việc Bitcoin liên tục tăng giá, một số người dùng Twitter cho rằng sự gia tăng này có tác động bởi tình trạng thiếu tiền mặt ở Zimbabwe.

Cách đây chỉ một tháng, giá Bitcoin liên tục giảm khiến nhiều người cảm thấy lo ngại. Tuy nhiên, việc tăng giá liên tục của Bitcoin cho thấy sự giám sát của các chính phủ không vì thế mà giảm được đà tăng trưởng của đồng tiền kỹ thuật số.

 


Tại Trung Quốc, nước đang thắt chặt kiểm soát giao dịch Bitcoin, giá đồng tiền này đã tăng gấp 8 lần trong năm qua vào đạt đỉnh vào ngày 13/10. Thế nhưng chỉ 4 ngày sau đó, giá Bitcoin giảm đến 8.4% khi Ủy ban Giao dịch Thương mại nước này nhắc lại quan điểm, tiền ảo thuộc thẩm quyền quản lý của chính phủ.

Cảm nhận