Tâm Linh


Phong thủy cần phải lưu ý

Cập nhật lúc 31/08/2016 11:29

Có sức khỏe là chúng ta sẽ có thể kiếm tiền và tiêu tiền tận hưởng cuộc sống. Bạn có biết rằng phong thủy cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình không? Chủ nhà cũng cần chú ý một số phương diện phong thủy để nâng cao chất lượng ngôi nhà.
 


Bố cục hướng Đông


Trong phong thủy nhà ở, hướng chính Đông biểu thị cho cho sự khỏe mạnh, chúng ta cần chú ý hướng này trong bố cục phong thủy. Trong ngũ hành thì hướng chính đông thuộc mộc nên cần trồng một vài loại cây xanh tán lá rộng ở phía này, như vậy cây sẽ khó bị khô héo mà lại giúp cải thiện sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, mộc sinh thủy theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, nên ở hướng này mà đặt một bể cá hoặc một vòi nước nhỏ thì cũng hợp với ngũ hành.

Vị trí của nhà vệ sinh


Vị trí của nhà vệ sinh có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy, nếu vị trí không thích hợp, phạm phải mạch phong thủy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sống trong gia đình. Phòng vệ sinh không nên để ở trung tâm của ngôi nhà, vì vị trí trung tâm thuộc hành thổ, mà phòng vệ sinh thuộc hành thủy, đặt thủy lên trên thổ tức là thổ khắc thủy, phạm phải phong thủy, không tốt cho sức khỏe của gia đình.

Bố cục của phòng ngủ


Phòng ngủ là nơi tích lũy năng lượng của cơ thể, vì thế bố cục của phòng ngủ có vai trò quan trọng tới sức khỏe người ở. Thường thì không nên chọn phòng ngủ có ban công, mặc dù có ban công sẽ khiến dòng khí trong nhà được thông suốt, nhưng cũng vì lí do này mà năng lượng người ngủ cố gắng tích lũy sẽ bị tán đi, ảnh hưởng tới chất lượng của giác ngủ, dẫn tới suy giảm sức khỏe.

Cảm nhận