Đời Sống


Phải nuốt hết 1,23 kg côn trùng mới nhận được thỏi vàng

Cập nhật lúc 29/06/2017 03:26

Phải nuốt hết 1,23 kg côn trùng mới nhận được thỏi vàng

   

 

Mới đây có cuộc thi ăn côn trùng diễn ra tại Trung Quốc, để tìm được người thắng cuộc khi phải ăn sạch hết 1,23 kg côn trùng chiên trong thời gian ngắn nhất để nhận được phần thưởng cho nhà vô địch là một thỏi vàng.

 

 

Vân Nam nổi tiếng với món côn trùng chiên từ hàng trăm năm nay và thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm.

 

Mới đây tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc , cuộc thi ăn côn trùng diễn ra và cuối cùng đã tìm được người thắng cuộc. Nhà vô địch là một nam thanh niên giấu tên đã “ngốn” sạch sẽ 1,23 kg côn trùng chiên trong thời gian ngắn nhất.

 

Côn trùng chiên giòn là món đặc sản ở Lệ Giang và cuộc thi này được xem là cách thức cổ xúy cho món đồ ăn kì lạ. Phần thưởng cho nhà vô địch là một thỏi vàng.

 

Theo tờ SCMP, người chiến thắng là một du khách tới Lệ Giang du lịch và đã chấp nhận tham gia thử thách của cuộc thi. Anh ăn hết 1,23 kg sâu, châu chấu chỉ trong 5 phút ngắn ngủi. Anh khẳng định côn trùng chiên ở Lệ Giang rất ngon. Hiện chưa rõ giá trị của thỏi vàng là bao nhiêu.

 

 

Côn trùng từ lâu đã là một phần trong nét văn hóa ẩm thực đặc sắc ở Vân Nam. Ấu trùng ong, châu chấu, ve sầu là các đặc sản nổi tiếng của vùng.

 

Một số du khách tham gia cuộc thi nói rằng họ phải nhắm tịt mắt khi ăn côn trùng vì sợ. Số khác nói rằng đây là trải nghiệm không thể nào quên. Một người phụ nữ từ Quảng Đông cho biết cô ăn giun mỗi tuần. Cô ngốn hết 500 gram côn trùng chiên nhưng không thể tiếp tục vì “món này quá khô và một số con màu đen có vị hơi ghê”.

 

 

 

Cảm nhận