Tin Tức


Mỹ tăng sức mạnh vũ khí hạt nhân cho Hàn Quốc

Cập nhật lúc 09/08/2017 22:35

Mỹ tăng sức mạnh vũ khí hạt nhân cho Hàn Quốc

 

 

 

Để đối phó với tên lửa hạt nhân của Triều Tiên thì Hàn Quốc cũng phải tăng sức mạnh. Mỹ sẽ là người giúp Hàn Quốc làm điều này. Theo đó Lầu Năm góc đang thảo luận phương án tăng trọng lượng đầu đạn hạt nhân gắn trên tên lửa nhằm nâng cao năng lực tấn công tên lửa cho quân đội Hàn Quốc.Đài KBS dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis cho biết, quân đội Mỹ đang thảo luận phương án tăng trọng lượng đầu đạn hạt nhân gắn trên tên lửa nhằm nâng cao năng lực tấn công tên lửa cho quân đội Hàn Quốc.

 

Đại diện Lầu Năm góc khẳng định, Washington ủng hộ bất cứ phương án nào có thể góp phần nâng cao năng lực phòng thủ của Hàn Quốc.
Theo một số nguồn tin, Washington và Seoul có khả năng sẽ sửa đổi Hướng dẫn phát triển tên lửa của liên quân Mỹ - Hàn Quốc theo đề xuất của Seoul là nâng trọng lượng đầu đạn từ 500 kg như hiện nay lên 1 tấn đối với tên lửa có tầm bắn 800 km.


 

Lý giải của Seoul cho biết, trọng lượng đầu đạn 1 tấn giúp tăng cường sức phá hủy của tên lửa nhằm đối phó với việc Triều Tiên đang không ngừng nâng cao tính năng tên lửa của nước này.

 

Tại cuộc điện đàm với Tổng thống Donald Trump hôm 7/8, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy mạnh chiến lược răn đe đối phó với tên lửa Triều Tiên, trong đó có việc tăng trọng lượng đầu đạn tên lửa.

 

Trong diễn biến mới. Vào sáng nay 9/8, một quan chức quốc phòng của Hàn Quốc cho biết 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã được huấn luyện trên bầu trời bán đảo Triều Tiên vào đầu tuần này.

 

Quan chức này cho hay máy những chiếc máy bay B-1B đã được điều động từ Guam để bay trên bầu trời bán đảo Triều Tiên vào hôm 8/8, một phần trong một cuộc tập trận hỗn hợp thường lệ với các chiến đấu cơ Hàn Quốc.

 

 

 

Cảm nhận