Pháp Luật


Lệnh cấm nhập cảnh của tổng thống Mỹ liên tiếp bị chặn

Cập nhật lúc 19/10/2017 16:14

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn cố theo đuổi lệnh cấm nhập cảnh. Hai thẩm phán liên tiếp chặn sắc lệnh hạn chế người nhập cư từ 8 quốc gia vào Mỹ. Đây là phiên bản thứ ba của sắc lệnh cấm nhập cảnh, hai phiên bản trước cũng đều bị thách thức về pháp lý.
 


Tổng thống Mỹ Donald Trump


Thẩm phán Theodore Chuang ở Maryland ngày 17/10 ra phán quyết chặn sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi Derrick Watson, một thẩm phán quận ở Hawaii, ra quyết định tương tự một ngày trước đó, theo Reuters.

Phán quyết của Watson nói rằng lệnh cấm không thể hiện được rằng quốc tịch là yếu tố khiến một người trở thành nguy cơ an ninh đối với Mỹ.

Ông Chuang cho rằng không có dấu hiệu cho thấy an ninh quốc gia không thể duy trì nếu không có lệnh cấm nhập cảnh chưa từng có tiền lệ này".

Nhà Trắng gọi quyết định của Watson là "sai lầm nguy hiểm". Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ kháng cáo.

Trump hồi tháng trước công bố sắc lệnh cấm nhập cảnh nhắm vào những người từ Iran, Libya, Syria, Yemen, Somalia, Chad, Triều Tiên và một số quan chính phủ Venezuela. Đây là phiên bản thứ ba của sắc lệnh cấm nhập cảnh, hai phiên bản trước cũng đều bị thách thức về pháp lý.

Cảm nhận