Đời Sống


Không ai muốn điều Stephen Hawking cảnh báo sẽ xảy ra

Cập nhật lúc 11/11/2017 01:08

Không ai muốn điều Stephen Hawking cảnh báo sẽ xảy ra

 

Ông hoàng vật lý Stephen Hawking nhiều lần đưa ra lời cảnh báo về Trái Đất. Theo đó, năm 2600 hành tinh của chúng ta sẽ biến thành cầu lửa. Loài người sẽ đối mặt với diệt vong trong 600 năm nữa?

 


Giáo sư Stephen Hawking

 


Nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng Stephen Hawking dự đoán với tình trạng quá tải dân số và tiêu thụ nhiên liệu ngày càng tăng, con người sẽ biến Trái Đất thành một quả cầu lửa trước năm 2600, theo Sun. Giáo sư Hawking nhấn mạnh loài người sẽ phải đi tới nơi chúng ta chưa từng đặt chân tới trước đây nếu muốn tiếp tục tồn tại trong hàng triệu năm tới.

 

Trong phát biển qua video ở hội nghị Tencent WE Summit tại Bắc Kinh, Trung Quốc, hôm 12/10, giáo sư Hawking kêu gọi các nhà đầu tư ủng hộ kế hoạch du hành tới hệ sao gần nhất bên ngoài hệ Mặt Trời với hy vọng tìm thấy một hành tinh thuận lợi cho sự sống ở đó.

 

Alpha Centauri là một trong những hệ sao gần nhất, chỉ cách Mặt Trời 4,37 năm ánh sáng. Các nhà khoa học tin rằng hệ sao này có thể chứa những ngoại hành tinh cho phép sự sống hình thành và phát triển như trên Trái Đất.

 

Giáo sư Hawking đang hỗ trợ Breakthrough Starshot, dự án bay đến hệ sao Alpha Centauri trong vòng hai thập kỷ, sử dụng tàu vũ trụ siêu nhỏ có thể di chuyển ở vận tốc ánh sáng. "Một hệ thống như vậy có thể tới sao Hỏa trong chưa đầy một tiếng, hoặc tới sao Diêm Vương trong vài ngày, đi qua tàu Voyager trong gần một tuần và tới Alpha Centauri trong hơn 20 năm", giáo sư Hawking nói.

 

 

 

Cảm nhận