Pháp Luật


Định cư Mỹ có người bảo lãnh bạn đã biết?

Cập nhật lúc 30/03/2017 14:31

Định cư Mỹ có người bảo lãnh bạn đã biết?

 

 

Xin visa định cư Mỹ thật không đơn giản dù theo diện đoàn tụ hay được bảo lãnh. Dưới đây là những diện bảo lãnh bạn chắc chưa biết hết. Những điều kiện nếu đáp ứng đủ thì sẽ đơn giản.

 

Trở thành công dân Mỹ chính thức là mong muốn của rất nhiều người trên khắp thế giới, trong đó có người Việt Nam. Ngoài con đường định cư theo diện đầu tư, du học sinh hay nghiên cứu sinh thì hình thức định cư theo con đường bảo lãnh cũng rất phổ biến chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chính Phủ Mỹ.

 


Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh và những điều bạn cần biết

 

Xin visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh người thân
Nếu bạn muốn được bảo lãnh định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình thì tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ được cấp visa khác nhau, bao gồm:


 

Loại IR
 

Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ có quốc tịch Mỹ/con trên 21 tuổi là công dân Mỹ/vợ hoặc chồng là công dân Mỹ
 

Đối tượng được bảo lãnh: Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn/ cha mẹ của công dân Mỹ/ vợ hoặc chồng của công dân Mỹ

 

Loại FB-1
 

Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp/ cha mẹ có quốc tịch Mỹ
Đối tượng được bảo lãnh: Con cái trên 21 tuổi chưa kết hôn


 

Loại FB-2A


Đối tượng bảo lãnh: Vợ hoặc chồng là thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ
Đối tượng được bảo lãnh nhập cư: Vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi


 

Loại FB-2B


Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp
Đối tượng được bảo lãnh: Con trên 21 tuổi chưa kết hôn


 

Loại FB3


Đối tượng bảo lãnh: Cha mẹ là công dân Mỹ hợp pháp
Đối tượng được bảo lãnh: Con trên 21 tuổi chưa kết hôn


 

Loại FB-4


Đối tượng bảo lãnh: Anh chị em trên 21 tuổi là công dân Mỹ
 

Đối tượng được bảo lãnh: Anh chị em của người bảo lãnh

 

Trừ loại Visa IRm các loại visa còn lại: có vợ hoặc chồng/ con cái dưới 21 tuổi có thể đi kèm với người đứng đơn khi đệ trình xin visa được phê duyệt.

 

Thủ tục nhập cư Mỹ theo diện đoàn tụ, bảo lãnh



Thời gian và thủ tục thực hiện bảo lãnh diện người thân

 

Quy trình nhập cư Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng/ cha mẹ con cái… được thực hiện như sau:
Trước tiên, nộp đơn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh (mẫu có sẵn) cho cơ quan di trú Hoa Kỳ- Đối tượng nộp đơn: Công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp.


Quá trình nhập cư được cho là hoàn thành khi người được bảo lãnh nhận dược thị thực hoặc đơn xin điều chỉnh tình trạng thường trú từ Sở Di trú Hoa Kỳ và hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

 

Người nhập cảnh sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ, có cơ hội nhận quốc tịch Mỹ sau khi sinh sống và làm việc ở đây đủ thời gian và điều kiện cho phép.

 

 

 





Cảm nhận