Tin Tức


Chứng khoán Mỹ lao dốc khi tin TT Trump sắp bị truất phế

Cập nhật lúc 02/12/2017 16:29

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc khi tin tức TT Trump sắp bị phế truất

   

 

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi leo tới trên 24500 rớt xuống dưới 24200, như vậy mất 300 điểm. Đây là phiên giao dịch hạ giá đầu tiên trong nhiều tuần nay, khi mà giá cổ phiếu chỉ có tăng. Lý do sự mất giá này do vụ bê bối mới nhất tới TT Trump, thị trường dự đoán tới 50% cơ hội TT Trump bị phế truất. Nếu TT Trump bị phế truất thực sự, thị trường cổ phiếu có thể bị giảm sốc trong thời gian tới.
 


Một vài giờ trước đây, tin tức cáo buộc cố vấn an ninh quốc gia Donald Trump là Michael Flynn hợp tác với Nga. Không lâu sau đó, cố vấn của tổng thống thừa nhận tội lỗi của mình rằng ông đã nói dối về những cuộc thảo luận với FBI về người Nga trước đó.

 

Kể từ đó, câu chuyện Flynn hứa hẹn hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng dựa trên báo cáo của ABC, và một cuộc điều trần về việc Donald Trump được hậu thuẫn của Nga.

 

Theo Tòa Bạch Ốc, thực tế là Cố vấn An ninh Quốc gia của Donald Trump chỉ nên bị kết tội với tư cách là một ông tướng về hưu.


Robert Mueller lại có những bằng chứng cho rẳng Michael Flynn phạm tội phản quốc. Đặc biệt cho rằng Michael Flynn hợp tác với Nga để thao túng cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.


 

Ông Michael Flynn cho biết ông đã rất mệt mỏi cả tháng nay, ông thừa nhận là mình đã nói dối và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hành động này. . "Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động của mình," ông Michael Flynn nói.

 

Ngoài Michael Flynn thì hàng loạt nhân vật "máu mặt" trong phe đảng Trump đang bị điều tra gắt gao. Trong đó phải kể đến Paul Manafort, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử Trump. Ông này được biết tới là một người bạn thân của Viktor Janukovics, cựu tổng thống Ukraina, người thân với phe cánh Nga Putin, sau này bị đảo chính.

 

Ảnh Trump và Paul Manafort
Ngoài Paul Manafort, thì Richard Gates và George Papadopoulos cố vấn chính sách đối ngoại đang bị điều tra và luận tội.

 

Michael Flynn được coi là một trong những nhân vật trung tâm của một sự can thiệp của Nga trong quá trình bầu cử tổng thống năm ngoái.

 

Flynn đã từng gặp Tổng thống Vladimir Putin trong quá khứ và thường xuất hiện trong các chương trình chính trị của đài truyền hình tin tức quốc tế RT Russia Today trụ sở tại Nga, gần Kremlin.

 

 

 

Cảm nhận