Đời Sống


Ăn mặn là hiểm họa của các bệnh tật

Cập nhật lúc 02/10/2017 20:52

Nhiều chuyên gia đã cảnh báo không nên nạp quá nhiều muối mỗi ngày. Cơ thể không cho phép một lượng muối quá nhiều cho mỗi ngày. Dưới đây là những bệnh dễ phát ra khi thường xuyên ăn mặn.

1.500mg/ngày là lượng muối được khuyến cáo tiêu thụ mỗi ngày. Nếu ăn mặn quá lượng cho phép cơ thể bạn sẽ gặp phải những nguy cơ khôn lường về sức khỏe.

 

Ăn mặn quá sẽ ảnh hưởng đến thận của bạn, gây ra rối loạn chức năng thận. 
 

Lý do là vì lượng canxi và natri dư thừa sẽ đi ra ngoài cơ thể theo nước tiểu, khiến thận phải tăng công suất hoạt động, đồng thời tăng khả năng hình thành sỏi thận.

Thận cũng là bộ phận quan trọng liên quan đến sinh lý ở nam giới. Vì vậy, ăn quá mặn còn ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của cánh mày râu. 

Bên cạnh đó, việc ăn quá mặn còn làm tăng huyết áp, từ đó dẫn đến các bệnh về tim mạch như đột quỵ, đau tim. 

Ăn quá mặn còn có thể gây viêm loét dạ dày và tá tràng. Thậm chí, nghiên cứu còn chỉ ra rằng muối có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. 

Nạp quá nhiều muối còn khiến cơ thể dễ bị mất nước do natri có trong muối rút nước ra khỏi tế bào trong cơ thể, làm sưng phù các mô cơ quan. 

Người ăn quá mặn còn có nguy cơ đối mặt với hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Ăn quá mặn khiến enzyme tiêu hóa Pepsin bị giảm đi, khiến nồng độ axit tăng và gây ra lỏng phân. 

Khi cơ thể nạp quá nhiều muối, lượng natri không được hấp thụ hết sẽ gây cản trở quá trình hấp thu canxi, từ đó gây ra loãng xương và các vấn đề liên quan đến xương. 

Nếu bạn ăn quá mặn dễ bị rụng tóc hay bạc tóc hơn so với những người không ăn mặn. 

Thậm chí, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều muối (một gam muối/ ki-lô-gam trọng lượng cơ thể) trong một thời gian ngắn thì có thể dẫn đến tử vong.

Cảm nhận