Tin Tức


165 người chết, mất tích vì cháy lớn ở California

Cập nhật lúc 11/10/2017 11:45

Cháy rừng tại phía Bắc bang California của Mỹ vẫn đang rừng rực và lại còn đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng mà lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực ngăn chạn. Cháy rừng vẫn tiếp tục gây thiệt hại lớn về người và vật chất. Hiện đã có tới 15 người thiệt mạng và 150 người mất tích.

 

Nhiều tài sản và nhà cửa bị thiêu rụi sau vụ cháy rừng ở Santa Rosa, California ngày 9/10.

Theo báo cáo mới nhất của giới chức Mỹ công bố ngày 10/10, số người thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng nói trên đã lên tới 15 người và hiện vẫn còn 150 người ở hạt Sonoma mất tích, trong khi đó cháy rừng tiếp tục lan rộng, khiến 25.000 người sơ tán, thiêu hủy ít nhất 2.000 công trình và 46.500 hécta đất rừng. 

Cháy rừng cũng đã gây ra mất điện trên diện rộng và cắt đứt nguồn cung khí đốt tại hạt Sonoma, ảnh hưởng tới sinh hoạt của hàng chục nghìn người dân. Sonoma là một trong những địa phương của California thường xuyên xảy ra cháy rừng, gây thiệt hại lớn.

Do ảnh hưởng của thảm họa cháy rừng này, hàng triệu người dân tại nhiều địa phương của California đang sống trong tình trạng khói bụi, và ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng Mỹ khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khỏe.

Trước tình hình nghiêm trọng nói trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng thảm họa ở California, cho phép huy động các nguồn lực, nguồn ngân sách liên bang hỗ trợ địa phương này. Thống đốc bang California cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 8 hạt, tăng thêm 5 hạt so với ngày trước đó. Hiện hàng nghìn lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt các đám cháy rừng tại đây.

Cảm nhận